ngoi sao logo

menu menu

Khoa học huyệt đạo – Đơn vị tiên phong điều trị phục hồi sức khỏe chuẩn Y Học Cổ Truyền

Cuộc sống hiện đại, con người bị cuốn vào vòng xoáy công việc, gia đình. Đôi khi, chúng ta quên mất việc giữ gìn sức khỏe sao cho hợp lý. Hậu quả là ngày càng nhiều vấn đề sức khỏe xảy ra, kể cả với người già hay người trẻ. Trị liệu bằng phương pháp chuẩn Y học cổ truyền luôn mang tới hiệu quả trên nhiều mặt. Hãy cùng Khoa học huyệt đạo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Phục hồi sức khỏe chuẩn y học cổ truyền – Phương pháp điều trị được đánh giá cao hiện nay

 

Điều trị sức khỏe bằng y học cổ truyền là phương pháp phục hồi sức khỏe được ưa chuộng hiện nay

Công nghệ phát triển cho ra đời hệ thống máy móc hiện đại, nâng ngành Y tế lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, thật khó để vì thế mà xóa bỏ vai trò của các phương pháp truyền thống. Theo tổ chức Y tế thế giới WHO, y học cổ truyền được hiểu là “tổng hợp của các kiến thức, kỹ năng và thực hành dựa trên lý thuyết, niềm tin và kinh nghiệm bản địa của các nền văn hóa khác nhau, dù có thể giải thích hay không, được sử dụng trong việc duy trì sức khỏe – như trong phòng ngừa, chẩn đoán, cải thiện hoặc điều trị bệnh thể chất và tinh thần”.

Y học cổ truyền được xem là nền móng cho sự phát triển của y học hiện đại. Điều đặc biệt nhất là mỗi quốc gia lại có một nền y học cổ truyền riêng. Tại Việt Nam, nền y học từ xa xưa đã bị ảnh hưởng và chi phối bởi Trung Quốc. Lịch sử bốn ngàn năm đã sản sinh cho nước ta không ít hiền tài ngành y. Những cái tên tiêu biểu nhất phải kể đến là Lý Quốc Sư, Hải Thượng Lãn Ông (Lê Hữu Trác), Tuệ Tĩnh,,..

Ngày nay, Y học cổ truyền vẫn được đánh giá cao vì những ưu điểm:

  • Đa dạng về phương pháp chữa trị: như vật lý trị liệu, xả cơ, bấm huyệt, chườm ngải cứu, dưỡng sinh,,.. Nhờ đó người bệnh có thể dễ dàng tìm được phương pháp phù hợp để cải thiện tình trạng sức khỏe của mình.
  • Hiệu quả trên nhiều mặt: Y học cổ truyền tác động đồng thời tới nhiều hệ thống trên cơ thể, thúc đẩy sự tái tạo tự nhiên, từ đó phục hồi sức khỏe một cách an toàn, hiệu quả.
  • Chi phí thấp hơn: Nhìn chung, các phương pháp y học cổ truyền có chi phí thấp hơn. Có những ca phẫu thuật hiện đại bằng cả một liệu trình chữa trị dài của y học cổ truyền.

 

Ngày nay, Y học cổ truyền vẫn được đánh giá cao vì nhiều ưu điểm

Ứng dụng công nghệ để đưa Y Học Cổ Truyền lên một tầm cao mới

Ứng dụng công nghệ để đưa y học cổ truyền lên một tầm cao mới

Y học cổ truyền ngày nay không giống với thời xưa. Không đơn giản chỉ là việc bắt mạch, cắt thuốc hay châm cứu. Nó cũng được ứng dụng sự hiện đại của công nghệ để trở nên tiên tiến, hiệu quả hơn. Các công nghệ được ứng dụng vào Y học cổ truyền có thể kể đến là:

  • Hệ thống máy móc phục vụ việc xét nghiệm, chẩn đoán lâm sàng các triệu chứng, bệnh thường gặp;
  • Sử dụng các thiết bị điện sinh học, đèn hồng ngoại, vật lý trị liệu,… vào quá trình chữa trị cho người bệnh;
  • Số hóa các thông tin của người bệnh vào các phần mềm quản lý chuyên dụng để dễ lưu lại lịch sử khám chữa bệnh, trích xuất dữ liệu,

Như vậy, khi cần thiết, y học cổ truyền và y học hiện đại vẫn có sự kết hợp chặt chẽ – giống như hai bàn tay của một người thầy thuốc. Qua nhiều năm, Y học cổ truyền không ngừng phát triển theo hai hướng: vừa đi sâu vào khai thác những cách chữa trị của người xưa để lại, vừa không ngừng cập nhật công nghệ thông tin để mang tới cho người bệnh trải nghiệm tốt hơn.

Hiện nay, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương và hệ thống các Bệnh viện Y học cổ truyền cấp tỉnh đều được đầu tư xây dựng về trang thiết bị, cơ sở vật chất, hạ tầng. Cùng với đó là sự ra đời của nhiều phòng khám tư nhân cũng được quản lý, giám sát chặt chẽ. Tất cả nhằm mục đích nâng cao vai trò của Y học cổ truyền trong cuộc sống hiện đại.

Chú trọng sức khỏe tinh thần của bệnh nhân

Khỏe về tinh thần là tiền đề để khỏe về vật chất. Khi bệnh nhân hợp tác, thái độ vui vẻ, lạc quan, hiệu quả chữa trị sẽ càng được nhân lên. Ngược lại, nếu bệnh nhân luôn lo âu, sợ hãi, bi quan về liệu trình thì thời gian phục hồi sẽ càng lâu hơn.

Chính vì thế, mỗi bác sĩ cổ truyền không thể chỉ là người bắt mạch, kê thuốc. Họ còn phải là những người trị liệu về đời sống tâm hồn cho bệnh nhân. Trở thành người bạn, người thầy, người đáng tin cậy để họ chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống.

Hiểu rõ tất cả những điều trên, Khoa học huyệt đạo ra đời dựa trên sự tâm huyết của đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh việc đa dạng hóa các dịch vụ, nâng cao hệ thống máy móc thiết bị, Khoa học huyệt đạo còn chú trọng vào việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho bệnh nhân. Để từ đó, những phương pháp cổ truyền được áp dụng đúng – hiệu quả và nâng cao giá trị trong tiến trình phát triển chung của Y học.

 Trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu về nền Y học cổ truyền và những vấn đề xoay quanh nó. Hy vọng bài viết sẽ mang tới cho bạn đọc cái nhìn hữu ích và thiết thực, để chăm sóc sức khỏe cho mình và người thân một cách tốt nhất!

Zalo
Hotline
Youtube