ngoi sao logo

menu menu

Khoa học huyệt đạo – Điều trị các bệnh lý thường gặp bằng y học cổ truyền 

Y học cổ truyền ra đời từ rất sớm. Cho tới nay, khi xã hội đã phát triển, hàng loạt công nghệ được ứng dụng tạo ra nền y tế hiện đại thì y học cổ truyền cũng vẫn giữ được vai trò, vị thế của mình. Trong bài viết này, Khoa học huyệt đạo sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về các bệnh lý thường gặp và cách điều trị bằng phương pháp cổ truyền nhé!

Các bệnh lý thường gặp hiện nay

Cuộc sống càng hiện đại thì con người càng dễ gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe. Nguyên nhân có thể xuất phát từ đặc tính công việc, quỹ thời gian eo hẹp ảnh hưởng tới việc ăn – ngủ – nghỉ, thói quen xấu như sử dụng rượu bia, lười vận động, thức khuya,… Tình trạng ô nhiễm môi trường và nguồn thức ăn không đảm bảo cũng dễ khiến con người mắc bệnh, rơi vào tình trạng căng thẳng, stress kéo dài,… Ngày càng có thêm nhiều chứng bệnh được phát hiện và phổ biến trong cộng đồng. Có thể nhóm các bệnh lý thường gặp vào bốn nhóm:

Nhóm bệnh cơ xương khớp

Bao gồm các bệnh như:

 • Đau vai gáy;
 • Đau thần kinh tọa
 • Thoát vị đĩa đệm
 • Gai cột sống
 • Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
 • Hội chứng ống cổ tay
 • Thoái hóa khớp gối

Các bệnh về cơ xương khớp khiến cho người bệnh nhức mỏi cơ thể trong thời gian dài. Kèm theo đó là sự khó khăn trong vận động, sinh hoạt, làm việc hàng ngày. Nếu để lâu không chữa trị, có thể dẫn tới tình trạng thoái hóa xương khớp, liệt,…

Nhóm bệnh về thần kinh

Bao gồm các bệnh và chứng bệnh:

 • Mất ngủ
 • Rối loạn tiền đình
 • Liệt dây thần kinh ngoại biên
 • Đau đầu, đau nửa đầu

Các bệnh về thần kinh khiến con người luôn trong tình trạng căng thẳng, stress. Ảnh hưởng tới cảm xúc và các mối quan hệ trong cuộc sống. Ngoài ra, nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm suy giảm các chức năng nhất định.

Nhóm bệnh về đường hô hấp

Bao gồm các bệnh như:

 • Viêm họng mãn tính
 • Hen suyễn
 • Bướu cổ, bướu cường giáp
 • Ho mãn tính

Các bệnh hô hấp ảnh hưởng trực tiếp tới tim và phổi, khiến người bệnh bị những cơn đau tức kéo dài. Làm gián đoạn tới việc giao tiếp, trao đổi thông tin hàng ngày. Làm giảm hệ miễn dịch, khiến sức khỏe yếu hơn, thường xuyên phản ứng tiêu cực với sự thay đổi thời tiết, môi trường,…

Nhóm bệnh về tiêu hóa

Bao gồm các bệnh:

 • Viêm loét bao tử
 • Hội chứng co thắt đại trang
 • Trào ngược dạ dày

Khi mắc bệnh về đường tiêu hóa, người bệnh kém ăn, kém hấp thụ, dẫn tới sức khỏe suy nhược. Đồng thời phải chịu đựng những cơn đau kéo dài, gây áp lực về mặt tinh thần.

Trước kia, các bệnh lý thường gặp nhất là ở người cao tuổi. Vì khi đó mọi cơ quan trong cơ thể họ đều đã hoạt động chậm lại và kém hiệu quả hơn. Tuy nhiên, ngày nay, các nhóm bệnh này dần trở nên phổ biến ở cả giới trẻ. Trong đó, dân văn phòng được xác định là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh mặc dù công việc của họ chỉ là bàn giấy. Việc lười vận động, sở thích hội họp, nhậu nhẹt hay sinh hoạt không điều độ luôn được cho là nguyên nhân hàng đầu.

Điều trị các bệnh lý thường gặp bằng y học cổ truyền

Các bệnh lý trên nếu được phát hiện sớm và sử dụng phương pháp chữa trị phù hợp thì sẽ sớm được đẩy lùi. Do vậy, người bệnh không cần quá lo lắng và căng thẳng, dẫn tới suy nghĩ tiêu cực. Hiện nay, tại Khoa học huyệt đạo đều có những phương pháp khám chữa các nhóm bệnh trên theo Y học cổ truyền. Ưu điểm của việc này là:

Chẩn đoán đúng chứng bệnh

Y học cổ truyền thời nay đã ứng dụng được hệ thống thiết bị hiện cùng với kiến thức chuyên môn được kiểm chứng. Do vậy, nó hoàn toàn có thể chỉ ra đúng các vấn đề sức khỏe của người bệnh. Từ đó xây dựng liệu trình chữa trị phù hợp.

Đa dạng về phương pháp

Tại Khoa học huyệt đạo Việt Pháp có tới 8 phương pháp điều trị như: vật lý trị liệu – xả cơ, bấm huyệt, nắn chỉnh cột sống, dưỡng sinh, điện sinh học, đèn hồng ngoại, truy phong thang và chườm ngải cứu. Tất cả các phương pháp đều đã được thử nghiệm và chứng minh tính hiệu quả đối với từng loại bệnh.

Ít rủi ro và tác dụng phụ

Các phương pháp chữa trị cổ truyền cần nhiều thời gian hơn để thấy hiệu quả. Nhưng hiệu quả của nó cũng lâu dài hơn so với việc dùng thuốc Tây. Và nó cũng ít mang lại tác dụng phụ nào cho sức khỏe của người bệnh.

Cùng lúc cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe

Mỗi phương pháp trị liệu cổ truyền đều tác động sâu vào trong gốc rễ của vấn đề để tạo nên những chuyển biến tích cực. Vì thế, khi bạn chữa một bệnh bằng y học cổ truyền, thì các bộ phận khác cũng đồng thời được tái tạo một cách tự nhiên. Chúng ta có thể thấy những loại thuốc Tây với công dụng đặc biệt, còn thuốc Nam thì thường không chỉ có một mà còn rất nhiều công dụng khác.

Với những kiến thức trên đây, chúng tôi không tôn vinh tuyệt đối sức mạnh của Y học cổ truyền. Hay phủ nhận tuyệt đối vai trò của Y học hiện đại. Chúng tôi chỉ muốn nhấn mạnh chúng là hai mặt song song cần phải có của nền Y học ngày nay. Hy vọng bài viết đã mang tới cái nhìn mới mẻ và thông tin bổ ích cho bạn!

Zalo
Hotline
Youtube